Check Sản Phẩm

Cách check giày Adidas chính hãng phân biệt hàng Giả Hàng Thật

giay

Bạn đến 1 cửa tiệm giày chính hãng, hoặc bạn đang có ý đinhh mua 1 đôi giày chính hãng với mức giá rẻ hơn, bạn nghi ngờ đó là giày Rep và được bán với mức giá và lời chào gọi đó là hàng AU, Và hàng Việt Nam Xuất khẩu. Hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu cách check code Adidas chuẩn xác và dễ dàng nhất nhá.

Để tiện cho việc lựa chọn và kiểm tra giày, bạn hãy lên trên mạng và tìm  những trang bán giày ở nước ngoài mà uy tín rồi lấy hình ảnh của họ để đối chiến 1 lượt trước rồi, tiếp theo nếu có 1 mẫu giày chính hãng mà bạn tim đó là giày chính hãng thì hãy lấy nó ra và soi cho mình xem nhé,.

DÙ Sao đây cũng là số tiền rất là lớn mà bạn đã bỏ ra 1 đôi giày bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được đôi giày đó.

Cách 1: Cách check code giày Adidas

Trên mỗi đôi giày Adidas luôn có một miếng tem được dán phía dưới phần lưỡi gà. Tại đây, các thông tin như nơi sản xuất, size, chất liệu hay mã sản phẩm,… được cung cấp khá đầy đủ và rõ ràng. Cũng bởi mang nhiều thông số cùng các loại mã từ chính đơn vị chủ quản thế nên có thể nói rằng đây là một nhân tố quan trọng trong việc giúp bạn xác định được đâu là thật đâu là giả.

Cach check code giay Adidas bang ma code

Cách check code giày Adidas bằng mã code

Cụ thể, trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này có dạng một dãy chữ và số đứng đằng sau ART. Ví dụ một đôi Superstar 80s DLX sẽ có mã sản phẩm là “ART B25963”. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm trên đôi giày của mình, bạn có thể lên ngay Google gõ Adidas cùng mã đó để kiểm tra hình ảnh liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu giống thì bạn có thể tạm yên tâm, còn nếu không thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc bỏ tiền cho sản phẩm đó. Một trường hợp khác đó là bạn không tìm được kết quả nào qua mã sản phẩm, lúc này cũng đừng quá lo lắng bở có khả năng là đôi giày đó là mẫu sample hoặc sản phẩm chưa được ra mắt trên các store chính thức.

ma san pham chinh hang se nhu the nao

Phân biệt giày adidas thật giả

Kiểm tra Mã sản phẩm

Bạn vào Google và gõ “Adidas B27171” sẽ ra hình ảnh của sản phẩm như trong hình 4. Nếu sản phẩm tìm kiếm không đúng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì xin chia buồn với bạn, đôi giày bạn cầm trên tay là fake. Còn nếu sản phẩm tìm kiếm trùng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì chúng ta được hoàn thành được 1 phần công việc check tem. Nếu mã sản phẩm của bạn không tìm thấy trên Google thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi sản phẩm của bạn có thể là hàng sample hoặc chưa được ra mắt trên store.

Ban vao Google va go Adidas B27171

Giày adidas thật giả LÊN google kiểm tra mã sản phẩm

1. Hãy kiểm tra mùi giày

Giày chính hãng khi bạn check sẽ có mùi đặc trưng củng từng sản phẩm, đặc biệt khi bạn mở hộp ra mùi thơm của đôi giày sẽ rất là khác so với những đôi giày REP bình thường mà bạn mua ở ngoài đó nhá.

2. Đánh giá qua box và tag của Adidas

Box giày

 • Đối với những đôi Adidas real: hộp giày rất xịn và có kết cấu chắc chắn, các thông tin trên hộp như logo hay nơi xuất xứ, kích cỡ,… được in rõ ràng và sắc nét. Tất nhiên những thông số này sẽ trùng với thông số bên trong của đôi giày.
 • Đối với những đôi Adidas fake: Những chiếc hộp đi cùng với hàng fake thường mỏng, ọp ẹp. Những chi tiết, thông số trên hộp bị nhòe, và không có các thông tin cơ bản. Đương nhiên nếu có thì những thông tin trong hộp không hề trùng, thậm chí còn sai thông tin bên trong.
Box giay adidas made in vietnam khac box giay chinh hang nhu the nao

Box giày adidas made in vietnam khác box giày chính hãng như thế nào

Tag giày Adidas

 • Đối với những đôi Adidas real: Những đôi giày Adidas chính hãng có phần tag gắn vào lỗ xỏ của dây giày nằm trên cùng ở má trong của một trong 2 chiếc giày.
Tag giay Adidas real

adidas real

3. Đánh giá qua đường chỉ khâu

 • Đối với những đôi Adidas real: những đôi chính hãng có đường chỉ khâu rất đẹp, chắc chắn và khoảng cách giữa các đường kim trên cực kỳ đều nhau.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chất lượng đường may kém hơn và những đường chỉ may lỏng lẻo, không hề đều nhau. Đặc biệt nhiều chỗ bị dư, chỉ thừa, có chỗ lại bị lệch,…
Duong khau giay Adidas real va fake

Đường khâu giày Adidas real và fake

 

4. Tổng quát về tem giày trước có gì khác thường không

Huong dan check code giay adidas bang tem nhu the nao

Hướng dẫn check code giày adidas bằng tem như thế nào

Dòng code “ART”

 • Đối với những đôi Adidas real: dòng code “ ART” sẽ cao hơn dòng số một chút và cao hơn khoảng 10%.
 • Đối với những đôi Adidas fake: dòng code “ ART” sẽ cao ngang bằng với dòng số.
Cach nhan biet giay adidas that bang check code adidas shoes ART

Cách nhận biết giày adidas thật bằng check code adidas shoes “ART”

Chữ “FR” trên tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: trong cụm “FR” chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và điểm bắt đầu bầu cong là từ phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem real không vượt qua quá phần bầu cong.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong cụm “FR” chữ “R” là nét thẳng và được bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem fake sẽ đi ra ngoài phần bầu cong.
Cach check tem Adidas qua Chu FR tren tem giay

check tem adidas

Lưu ý: Hiện nay chi tiết này đã bị làm giả được, bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn.

Khoảng cách giữa chữ “JP”

 • Đối với những đôi Adidas real: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” không đáng kể và hầu như là không có khoảng trắng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” là đáng kể và có thể nhận thấy rõ ràng khoảng trắng giữa 2 từ.

5. Giày Adidas thông qua Tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: Mỗi chiếc tem mà Adidas sản xuất sẽ được in chữ đậm, rõ ràng, chiều cao có độ kéo thấp (các chữ cái có hơi “lùn” hơn kiểu chữ thông thường). Những chữ số được in trên tem sẽ khá đậm, tuy nhiên lại bị nhòe.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chữ in trên tem khá mỏng, lại có chiều cao lớn hơn bình thường.
Check Adidas qua Chu IN trong MADE IN

Check giày adidas chính hãng

Cách nhận biết này chỉ phù hợp hơn với những bạn đã quá quen, hay có kinh nghiệm trong việc mua giày real, và có thể sẽ gây ra khó khăn nhất định đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.
Lưu ý: Riêng đối với dòng chữ “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” không nằm trong hộp hình vuông, nguyên nhân đến từ việc chữ “INDONESIA” quá dài và cần khoảng trống cho nó.

Kiểm tra thông tin mã thành sản phẩm của đôi  giày chính hãng

 • Đối với những đôi Adidas real: vì Adidas quy định mã thành phần sản phẩm trong cùng một sản phẩm phải khác nhau. Vì đó mã sản phẩm bên chiếc giày bên phải và bên trái sẽ không giống nhau.
 • Đối với những đôi Adidas fake: ngược lại, mã thành sản phẩm ở mỗi bên sẽ giống nhau, vì hầu như tem sẽ được sản xuất hàng loạt.
Check adidas bang cach check ma adidas

Check adidas bằng cách check mã adidas

 

Cách check tem adidas bằng code

Cách check giày adidas sẽ thông qua phần thông tin in tem giày, chiếc tem này được in phía sau phần lưỡi giày. Trên tem bạn có thể tìm thấy các thông tin như chất liệu, nhà sản xuất,…

Đặc biệt trên mỗi chiếc tem bạn sẽ tìm thấy thông tin về mã sản phẩm đại diện cho các mẫu của Adidas, lưu ý mỗi sản phẩm đều có một mã sản phẩm khác nhau.

Cách nhận biết giày adidas chính hãng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tìm dãy số phía sau code “ ART”, sau đó lên Google tìm kiếm “ADIDAS” cùng với mã bạn mới tìm được, Google sẽ trả về kết quả. Bạn chỉ cần so sánh phần hình ảnh xem nó có phải là đôi giày của bạn hay không là được.

Lưu ý: Nếu bạn check mã tem adidas không ra thì cũng có thể đây là mẫu simple hoặc chưa có mặt chính thức tại cửa hàng.

Cach check code adidas bang check ma giay adidas

check mã giày adidas

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với những đôi Adidas real: giày real sẽ có font chữ sắc nét, rõ ràng hơn fake. Khoảng cách giữa các từ như “US UK FR JP CHN” cũng khác nhau. Khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau, nhưng khoảng cách của các từ “JP CHN” lại ngắn hơn khoảng cách phía trên. Ngoài ra giày real thì được ép nhiệt tốt và phẳng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa các từ “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Và đôi fake thì được ép không tốt hay có nếp nhăn, mép tem hay bị bong.
Adidas check code bang font chu ep nhiet

adidas check code

6. kiểm tra đôi giày chính hãng thông qua chi tiết của đôi giày

Thân giày

 • Đối với những đôi Adidas real: phần da được may thêm phía sau rất mượt mà và trơn tru, không hề có lỗi.
 • Đối với những đôi Adidas fake: phần da phía sau luôn bị một lỗi đó là có 1 phần mẫu thừa nho nhỏ ở chính giữa.
Cach phan biet giay adidas real qua than giay

Cách phân biệt giày adidas real qua thân giày

Đế của đôi giày Adidas

Công nghệ của những đôi giày Adidas không thể nào lẫn vào và có thể làm giả 1 cách dễ dàng được, Với những công nghệ nổi tiếng như Adiprene, Adiprene+, hay Boost,… trong đó nổi bật là công nghệ đế Boos. Hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu ngay những thông tin để biết thêm chi tiết nhé.

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: mật độ phân bố giữa các hạt đều nhau và nằm thẳng hàng, ngoài ra có độ êm ái và chân thật cao.
 • Đối với những đôi Adidas fake: mật độ phân bố giữa các hạt ít và thường không đều nhau. Tất nhiên độ êm chân cũng sẽ không như hàng thật.

Lưu ý: Tuy đây là những chi tiết trên dùng để phân biệt đế giày thật hay giả, nhưng sẽ hơi khó đối với các bạn chưa làm quen nhiều với giày Adidas.

Cach nhan biet giay adidas xin bang mat do hat

Cách nhận biết giày adidas xịn bằng mật độ hạt

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: dòng chữ “ultraboost” được in rất đều. Chữ Boost còn được mạ vàng sáng bóng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong dòng chữ dòng chữ “ultraboost”, chữ “r” bằng chữ “t” và chữ “s” thì bị méo mó. Đặc biệt tuy chữ “boost” cũng được mạ vàng nhưng sẽ không thấy được độ bóng.
Cach nhan biet giay adidas chinh hang bang dong chu ultraboost

Cách nhận biết giày adidas chính hãng bằng dòng chữ “ultraboost”

Lót giày

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: lót giày luôn được in cùng dòng mã sản phẩm. Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dòng mã này ở đầu hoặc gót miếng lót giày adidas chính hãng, tùy từng sản phẩm. Chữ in trên đó cũng sắc sảo và rõ nét hơn.
 • Đối với những đôi Adidas fake: hầu như bạn sẽ không tìm thấy đoạn mã này trên miếng lót.
Phan biet giay adidas auth qua code adidas tren lot giay

Phân biệt giày adidas auth qua code adidas trên lót giày

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: phần lót sẽ được dán chắc chắn và cẩn thận vào đế giày. Dòng chữ “Adidas” trong cùng 1 đôi sẽ hướng vào nhau, chứ không nằm cùng 1 hướng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: miếng lót rất dễ bong tróc ra, dòng chữ “Adidas” nằm cùng 1 hướng với nhau.

Kết khi cách check giày adidas

Với số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ thì bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được với dịch vụ cân xứng với nó, có nhiều shop treo đầu dê, bán thị chó làm ăn gian lận thì bạn cũng cần phải nên tránh những trường hợp không đáng có, nếu là hàng Fece thì nói hàng Face, còn hàng AU Bạn cần phải lựa chọn những shop được sự ủy quyền cũng như có thương hiệu lớn bạn có thể mua mà không cần phải suy nghĩ thêm gì?

Bài viết Cách check giày Adidas chính hãng này đã cung cấp những thông tin cần thiết, hy vọng bài viết này hữu ích với mọi người.

Back to list