Check Sản Phẩm

Cách check giày Adidas chính hãng phân biệt hàng Giả Hàng Thật

giay

Khi đến một cửa hàng giày chính hãng hoặc có ý định mua một đôi giày chính hãng với giá rẻ hơn, nhiều người thường gặp phải tình trạng bị lừa đảo bởi những đôi giày giả mạo, được bán với giá thành thấp và được gọi là hàng xuất khẩu từ Úc hoặc Việt Nam. Đó là lúc chúng ta cần đến sự trợ giúp của 1Sneaker, chuyên gia trong lĩnh vực giày sneaker.

Để có thể lựa chọn và kiểm tra giày một cách hiệu quả, trước tiên hãy tìm kiếm các trang web bán giày uy tín tại nước ngoài và tìm kiếm hình ảnh của sản phẩm đó để có thể so sánh và đối chiếu. Nếu như bạn tìm thấy một đôi giày chính hãng, hãy lấy chúng ra và kiểm tra kỹ các mã số để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

Việc chọn lựa và mua giày sneaker không chỉ đơn giản là một hành động mua sắm, mà đó còn là sự đầu tư cho chính bản thân. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu số tiền của mình vào sản phẩm đáng giá, chất lượng và đúng giá trị của chúng. Chỉ khi đó, bạn mới xứng đáng được sở hữu những đôi giày chính hãng, đáng giá và đầy phong cách.

Bây giờ hãy cùng 1Sneaeker.Vn đi tham khảo những thông tin cơ bản và check giày Adidas 1 số cách thông thường nhé.

Cách 1: Cách check code giày Adidas

Trên mỗi đôi giày Adidas luôn có một miếng tem được dán phía dưới phần lưỡi gà. Tại đây, các thông tin như nơi sản xuất, size, chất liệu hay mã sản phẩm,… được cung cấp khá đầy đủ và rõ ràng. Cũng bởi mang nhiều thông số cùng các loại mã từ chính đơn vị chủ quản thế nên có thể nói rằng đây là một nhân tố quan trọng trong việc giúp bạn xác định được đâu là thật đâu là giả.

Cach check code giay Adidas bang ma code

Cách check code giày Adidas bằng mã code

Khi mua giày Adidas, bạn cần phải chú ý đến miếng tem trên đôi giày của mình. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được mã sản phẩm đại diện cho từng kiểu giày Adidas. Mỗi kiểu giày sẽ có một mã duy nhất, thường được đặt tại cuối của dòng chữ và số, đứng đằng sau ART. Chẳng hạn, nếu bạn đang cân nhắc mua đôi giày Superstar 80s DLX, mã sản phẩm của chúng sẽ là “ART B25963”. Để kiểm tra tính chính hãng của đôi giày của bạn, bạn có thể lên Google và tìm kiếm hình ảnh của sản phẩm Adidas cùng mã số đó. Nếu đúng, bạn có thể yên tâm về tính chất chính hãng của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu kết quả tìm kiếm không khớp hoặc không tìm được thông tin, đừng vội vàng lo lắng. Có thể đôi giày đó là mẫu sample hoặc sản phẩm chưa được phân phối chính thức trên các store.

ma san pham chinh hang se nhu the nao

Phân biệt giày adidas thật giả

Kiểm tra Mã sản phẩm ở trên GOOGLE

Bạn hãy cố gắng kiểm tra tem trên đôi giày Adidas của mình bằng cách vào Google và nhập “Adidas” cùng với dòng mã sản phẩm đó, ví dụ như “Adidas B27171”. Nếu hình ảnh của sản phẩm hiển thị trùng với đôi giày bạn đang cầm trên tay thì chúc mừng, đó là đôi giày chính hãng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm hiển thị không khớp với đôi giày của bạn thì đó có thể là một sản phẩm giả mạo.

Đừng quá buồn vì nếu mã sản phẩm không tìm thấy trên Google, đôi giày của bạn có thể là hàng mẫu hoặc chưa được bán trên store chính thức. Hãy cẩn thận và chọn lựa đúng đắn để có được đôi giày Adidas chính hãng và tận hưởng cảm giác thoải mái, tự tin khi đi giày mới.

Ban vao Google va go Adidas B27171

Giày adidas thật giả LÊN google kiểm tra mã sản phẩm

1. Hãy kiểm tra mùi giày cũng là cách check hiệu quả

Các bạn ơi, mình có một mẹo nhỏ để check giày chính hãng đó là hãy kiểm tra mùi giày. Mùi của đôi giày chính hãng thật sự rất đặc trưng và khác biệt so với những đôi giày fake mà bạn mua ở bên ngoài. Khi bạn mở hộp ra, mùi thơm của đôi giày chính hãng sẽ lấp đầy không gian và mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Còn những đôi giày fake thì mùi của chúng thường rất khác và không thể nhầm lẫn được. Vậy nếu bạn muốn chắc chắn đôi giày mà mình mua là hàng chính hãng thì đừng quên kiểm tra mùi giày nhé!

2. Đánh giá qua box và tag của Adidas

Box giày

Box giày là yếu tố rất quan trọng giúp bạn phân biệt giày chính hãng Adidas và giày fake. Nếu bạn đang sở hữu một đôi giày Adidas chính hãng, hộp giày của bạn sẽ rất đẹp và chắc chắn. Logo, nơi xuất xứ, kích cỡ… được in rõ ràng và sắc nét. Những thông số này sẽ trùng với thông số bên trong của đôi giày, giúp bạn an tâm hơn về chất lượng sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, đối với những đôi giày Adidas fake, hộp đi kèm thường rất mỏng và ọp ẹp. Chi tiết và thông số trên hộp bị nhòe, không có thông tin cơ bản. Nếu có, những thông tin trong hộp không trùng khớp, thậm chí còn sai lệch. Vì vậy, hãy chú ý đến hộp giày để phân biệt giày chính hãng và giày fake khi mua sản phẩm nhé!

Box giay adidas made in vietnam khac box giay chinh hang nhu the nao

Box giày adidas made in vietnam khác box giày chính hãng như thế nào

Tag giày Adidas

Nếu bạn là một tín đồ của giày Adidas, hãy chú ý đến phần tag gắn vào lỗ xỏ của dây giày nằm trên cùng ở má trong của một trong 2 chiếc giày. Đối với những đôi giày Adidas chính hãng, tag này được thiết kế rất tỉ mỉ và chắc chắn, có thông tin rõ ràng về mã sản phẩm, kích cỡ, nơi sản xuất, thậm chí còn có một mã vạch để quét. Tất cả những thông tin này sẽ khớp với nhau và với thông tin trên hộp giày.

Tuy nhiên, với những đôi giày Adidas giả, tag sẽ không được sản xuất tỉ mỉ và có thể bị in nhòe hoặc không rõ ràng. Thông tin trên tag sẽ không khớp với thông tin trên hộp giày hoặc bên trong đôi giày. Do đó, đừng quên kiểm tra tag khi mua giày Adidas để đảm bảo bạn đang sở hữu một đôi giày chính hãng thật sự nhé!

Tag giay Adidas real

adidas real

3. Đánh giá qua đường chỉ khâu

Đôi giày Adidas chính hãng thì đường chỉ khâu rất đẹp, chắc chắn và đều đặn, khiến bạn cảm thấy yên tâm và tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Còn đối với những đôi giày Adidas fake, đường may thì không được tốt và đường chỉ may lỏng lẻo, không hề đều nhau. Khiến bạn thấy rất bực bội và thất vọng khi mua được đôi giày không đạt chất lượng. Hơn nữa, nhiều chỗ bị dư, chỉ thừa, có chỗ lại bị lệch, làm cho sản phẩm trông không chuyên nghiệp và không đáng giá tiền bạc của bạn.

Duong khau giay Adidas real va fake

Đường khâu giày Adidas real và fake

 

4. Tổng quát về tem giày trước có gì khác thường không

Nếu bạn muốn xác định đôi giày Adidas của mình là real hay fake, thì việc kiểm tra tem giày là điều rất quan trọng và không thể bỏ qua. Điều đáng chú ý là những đôi giày Adidas chính hãng sẽ có tem giày chính hãng được gắn chính xác tại vị trí của nó. Tem giày chính hãng sẽ được in trên chất liệu giấy cao cấp và được gắn chặt vào giày một cách chuyên nghiệp.

Tem giày sẽ có mã vạch riêng biệt cho từng đôi giày và được đóng gói bảo vệ bằng chất liệu nhựa trong suốt. Trong khi đó, tem giày fake thường được in trên chất liệu giấy thô và không được gắn vào giày một cách chính xác. Nếu không có tem giày, hoặc tem giày không giống như mô tả trên, có thể đây là dấu hiệu của một đôi giày Adidas fake. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra tem giày để đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một đôi giày Adidas chính hãng đáng tin cậy.

Huong dan check code giay adidas bang tem nhu the nao

Hướng dẫn check code giày adidas bằng tem như thế nào

Dòng code “ART”

Các bạn ơi, nếu bạn đang kiểm tra đôi giày Adidas của mình và thấy trên nhãn dòng code “ART” không cao hơn dòng số, có thể đó là dấu hiệu của giày giả đấy! Những đôi giày Adidas chính hãng thường có dòng code “ART” cao hơn một chút so với dòng số, khoảng 10% thôi nhé. Nhưng đối với những đôi giày Adidas fake, thì dòng code “ART” thường sẽ cao ngang bằng với dòng số, vì vậy hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ nhé!

Cach nhan biet giay adidas that bang check code adidas shoes ART

Cách nhận biết giày adidas thật bằng check code adidas shoes “ART”

Chữ “FR” trên tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: trong cụm “FR” chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và điểm bắt đầu bầu cong là từ phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem real không vượt qua quá phần bầu cong.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong cụm “FR” chữ “R” là nét thẳng và được bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem fake sẽ đi ra ngoài phần bầu cong.
Cach check tem Adidas qua Chu FR tren tem giay

check tem adidas

Lưu ý: Hiện nay chi tiết này đã bị làm giả được, bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn.

Khoảng cách giữa chữ “JP”

 • Đối với những đôi Adidas real: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” không đáng kể và hầu như là không có khoảng trắng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” là đáng kể và có thể nhận thấy rõ ràng khoảng trắng giữa 2 từ.

5. Giày Adidas thông qua Tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: Mỗi chiếc tem mà Adidas sản xuất sẽ được in chữ đậm, rõ ràng, chiều cao có độ kéo thấp (các chữ cái có hơi “lùn” hơn kiểu chữ thông thường). Những chữ số được in trên tem sẽ khá đậm, tuy nhiên lại bị nhòe.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chữ in trên tem khá mỏng, lại có chiều cao lớn hơn bình thường.
Check Adidas qua Chu IN trong MADE IN

Check giày adidas chính hãng

Cách nhận biết này chỉ phù hợp hơn với những bạn đã quá quen, hay có kinh nghiệm trong việc mua giày real, và có thể sẽ gây ra khó khăn nhất định đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.
Lưu ý: Riêng đối với dòng chữ “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” không nằm trong hộp hình vuông, nguyên nhân đến từ việc chữ “INDONESIA” quá dài và cần khoảng trống cho nó.

Kiểm tra thông tin mã thành sản phẩm của đôi  giày chính hãng

 • Đối với những đôi Adidas real: vì Adidas quy định mã thành phần sản phẩm trong cùng một sản phẩm phải khác nhau. Vì đó mã sản phẩm bên chiếc giày bên phải và bên trái sẽ không giống nhau.
 • Đối với những đôi Adidas fake: ngược lại, mã thành sản phẩm ở mỗi bên sẽ giống nhau, vì hầu như tem sẽ được sản xuất hàng loạt.
Check adidas bang cach check ma adidas

Check adidas bằng cách check mã adidas

 

Cách check tem adidas bằng code

Cách check giày adidas sẽ thông qua phần thông tin in tem giày, chiếc tem này được in phía sau phần lưỡi giày. Trên tem bạn có thể tìm thấy các thông tin như chất liệu, nhà sản xuất,…

Đặc biệt trên mỗi chiếc tem bạn sẽ tìm thấy thông tin về mã sản phẩm đại diện cho các mẫu của Adidas, lưu ý mỗi sản phẩm đều có một mã sản phẩm khác nhau.

Cách nhận biết giày adidas chính hãng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tìm dãy số phía sau code “ ART”, sau đó lên Google tìm kiếm “ADIDAS” cùng với mã bạn mới tìm được, Google sẽ trả về kết quả. Bạn chỉ cần so sánh phần hình ảnh xem nó có phải là đôi giày của bạn hay không là được.

Lưu ý: Nếu bạn check mã tem adidas không ra thì cũng có thể đây là mẫu simple hoặc chưa có mặt chính thức tại cửa hàng.

Cach check code adidas bang check ma giay adidas

check mã giày adidas

 

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với những đôi Adidas real: giày real sẽ có font chữ sắc nét, rõ ràng hơn fake. Khoảng cách giữa các từ như “US UK FR JP CHN” cũng khác nhau. Khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau, nhưng khoảng cách của các từ “JP CHN” lại ngắn hơn khoảng cách phía trên. Ngoài ra giày real thì được ép nhiệt tốt và phẳng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa các từ “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Và đôi fake thì được ép không tốt hay có nếp nhăn, mép tem hay bị bong.
Adidas check code bang font chu ep nhiet

adidas check code

6. kiểm tra đôi giày chính hãng thông qua chi tiết của đôi giày

Thân giày

Với những đôi giày Adidas chính hãng, phần da phía sau được may rất tỉ mỉ và mượt mà, không có bất kỳ lỗi nào. Nhìn vào đó, ta có thể cảm nhận được sự chăm chút, tinh tế trong từng đường may của những chuyên gia sản xuất giày của Adidas.

Tuy nhiên, với những đôi Adidas giả, phần da phía sau thường bị một lỗi nhỏ, đó là phần mẫu thừa ở chính giữa. Điều này cho thấy độ chính xác và tinh tế trong sản xuất giày của những người làm giả thấp hơn nhiều so với Adidas. Nếu không kiểm tra kỹ, bạn sẽ dễ bị lừa và mua phải những đôi giày giả kém chất lượng.

Cach phan biet giay adidas real qua than giay

Cách phân biệt giày adidas real qua thân giày

Đế của đôi giày Adidas

Công nghệ của những đôi giày Adidas không thể nào lẫn vào và có thể làm giả 1 cách dễ dàng được, Với những công nghệ nổi tiếng như Adiprene, Adiprene+, hay Boost,… trong đó nổi bật là công nghệ đế Boos. Hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu ngay những thông tin để biết thêm chi tiết nhé.

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: mật độ phân bố giữa các hạt đều nhau và nằm thẳng hàng, ngoài ra có độ êm ái và chân thật cao.
 • Đối với những đôi Adidas fake: mật độ phân bố giữa các hạt ít và thường không đều nhau. Tất nhiên độ êm chân cũng sẽ không như hàng thật.

Lưu ý: Tuy đây là những chi tiết trên dùng để phân biệt đế giày thật hay giả, nhưng sẽ hơi khó đối với các bạn chưa làm quen nhiều với giày Adidas.

Cach nhan biet giay adidas xin bang mat do hat

Cách nhận biết giày adidas xịn bằng mật độ hạt

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: dòng chữ “ultraboost” được in rất đều. Chữ Boost còn được mạ vàng sáng bóng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong dòng chữ dòng chữ “ultraboost”, chữ “r” bằng chữ “t” và chữ “s” thì bị méo mó. Đặc biệt tuy chữ “boost” cũng được mạ vàng nhưng sẽ không thấy được độ bóng.
Cach nhan biet giay adidas chinh hang bang dong chu ultraboost

Cách nhận biết giày adidas chính hãng bằng dòng chữ “ultraboost”

Lót giày

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: lót giày luôn được in cùng dòng mã sản phẩm. Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dòng mã này ở đầu hoặc gót miếng lót giày adidas chính hãng, tùy từng sản phẩm. Chữ in trên đó cũng sắc sảo và rõ nét hơn.
 • Đối với những đôi Adidas fake: hầu như bạn sẽ không tìm thấy đoạn mã này trên miếng lót.
Phan biet giay adidas auth qua code adidas tren lot giay

Phân biệt giày adidas auth qua code adidas trên lót giày

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: phần lót sẽ được dán chắc chắn và cẩn thận vào đế giày. Dòng chữ “Adidas” trong cùng 1 đôi sẽ hướng vào nhau, chứ không nằm cùng 1 hướng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: miếng lót rất dễ bong tróc ra, dòng chữ “Adidas” nằm cùng 1 hướng với nhau.

Lời khuyên khi mua giày chính hãng

Đôi giày chính hãng luôn là niềm ao ước của bất kỳ tín đồ thời trang nào. Tuy nhiên, với thị trường giày hiện nay, việc mua được một đôi giày chính hãng sẽ không hề dễ dàng.

 • Để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và sức lực mà không được đáp ứng đúng nhu cầu của mình, hãy luôn lựa chọn mua giày chính hãng tại các cửa hàng uy tín và có thương hiệu. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cửa hàng và sản phẩm trước khi đặt mua.
 • Nếu mua online, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm, đảm bảo rằng đó là sản phẩm chính hãng, đến từ nhà sản xuất uy tín. Nên đọc kỹ mô tả sản phẩm, xem hình ảnh và các đánh giá của người mua trước đó.
 • Không nên bị lôi cuốn bởi giá rẻ hoặc những lời quảng cáo hấp dẫn. Tránh mua giày từ các cửa hàng không rõ nguồn gốc hoặc bán hàng không rõ ràng.
 • Hãy tận dụng công nghệ để kiểm tra mã vạch sản phẩm và đối chiếu với thông tin trên trang web của nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của giày giả, hãy từ chối mua sản phẩm đó.

Với những lời khuyên trên, 1Sneaker.VN hy vọng bạn sẽ tìm được đôi giày chính hãng mà mình yêu thích và không bao giờ phải đối mặt với những rủi ro không đáng có trong quá trình mua giày của mình.

Trả lời