Tin Mới Về Sneaker

Ý nghĩa logo adidas là gì? Câu chuyện lịch sử và sự phát triển của thương hiệu đến giờ

y nghia logo adidas la gi

Logo của adidas được thiết kế bởi Adi Dassler vào năm 1949. Ý nghĩa của logo này là biểu tượng của sự đoàn kết giữa ba vật phẩm: đôi giày, ba vạch và tên thương hiệu adidas. Ba vạch đại diện cho sự phân chia và đội ngũ thể thao, trong khi tên thương hiệu adidas đại diện cho sự đoàn kết giữa những người tham gia hoạt động thể thao.

Thương hiệu adidas được thành lập bởi Adi Dassler vào năm 1949 và bắt đầu sản xuất giày thể thao. Từ đó, thương hiệu này đã không ngừng phát triển và mở rộng các sản phẩm từ giày dép đến quần áophụ kiện thể thao. Thương hiệu adidas được biết đến như là một trong những thương hiệu thể thao lớn nhất trên thế giới và luôn tập trung vào việc cải tiến và phát triển các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Năm 2020, adidas đã đạt doanh thu tổng cộng 21,9 tỷ euro và có hơn 60.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Biểu tượng Adidas và hành trình trăm năm

Adidas là một trong hai thương hiệu sản xuất đồ thể thao lớn nhất trên thế giới, song song với Nike. Người sáng lập hãng, Adolf (Adi) Dassler, đã đặt tên cho công ty theo tên của mình và cũng từ đó ra đời logo Adidas. Biểu tượng này là ba thanh song song, được in trên các sản phẩm của Adidas.

logo adidas bo mat dai dien cho 1 tap doan toan cau

Tổng hợp và ý nghĩa cảu những logo adidas

Ngoài logo, Adidas còn được biết đến qua slogan “Impossible is nothing – Không có gì là không thể”. Ngày nay, sản phẩm của Adidas đã trở thành một phần của văn hoá thể thao toàn cầu và được quảng bá bởi nhiều ngôi sao nổi tiếng, đặc biệt là các vận động viên hàng đầu trên thế giới. Tính đến năm 2006, giá trị tài sản của Adidas đạt tới 10.084 tỷ Euro, đó là thành tựu của tập thể nhân viên và ban lãnh đạo của hãng.

1. Logo Adidas bộ mặt đại diện cho 1 tập đoàn toàn cầu.

Người sáng lập ra Adidas Adolf Dassler đã xem Logo là bộ mặt của cả 1 tập đoàn, họ rất trăng trở để tạo ra được 1 logo theo phong cách của mình và họ không biết nên lấy logo nào làm biểu tượng cho tập đoàn của mình.

logo dai dien cho ca tap doan

Logo Adidas bộ mặt đại diện cho 1 tập đoàn toàn cầu.

  • 2005 Logo đại diện cho tập đoàn mới được chính thức ra đời, Logo dễ nhớ cũng như tối giải nhất và gã 3 sọc đã lấy Logo có 3 sọc nganh để làm logo chính thức cho mình.
  • Logo Adidas phải có tiêu chí tối giải  nhất và phải có tính linh hoạt, Với thiệt kế này Adidas đã làm cho khách hàng dẽ nhớ đến mình nhiều hơn, vì Adidas còn giúp khách hàng dễ phân biệt logo của bạn với Logo khác của Adidas nữa.

Ý tưởng 3 sọc của thương hiệu Adidas bắt nguồn từ việc thiết kế đôi giày của anh em nhà Dassler. Ban đầu, ba sọc gạch chéo này được may lên các bộ phận của đôi giày để giúp chúng có khả năng bám dính và dễ ổn định hơn khi di chuyển nhanh.

Ý Nghĩa của tập đoàn không thay đổi nên gã 3 sóc này đã sử dụng Logo này để trang trí và làm biểu tượng của tập đoàn Adidas.

2. Logo cỏ 3 lá có ý nghĩa gì?

Được sáng tạo vào năm 1971 “Trefoil logo” hay “adidas Originals” ngày nay chúng ta vẫn thay thấy biểu tượng này ở đâu đó 1 lần nhưng lại không biết ý nghĩa của nó là gì đúng không?

logo co 3 la co y nghia gi

Logo này được sáng tạo với mục đích chi để trang trí, tạo điểm nhấn cho trời trang của mình

Logo này được sáng tạo với mục đích chi để trang trí, tạo điểm nhấn cho trời trang của mình. Hơn nữa, các thiết kế có logo này cũng được công nhận mang đến cảm giác “old-school”, retro với nét độc đáo riêng biệt, đặc biệt được các bạn trẻ trong giới sneaker yêu thích.

Do đó ở các sản phẩm như Adidas Stan Smith hay Adidas Super Star và một số dòng OG khác bạn sẽ thấy logo này. Logo này là đại diện cho Adidas Original – hướng đi khác so với mảng Adidas Performance.

Ra đời với sứ mệnh và có nét đặc trưng riêng của từng sản phẩm bao gồm adidas Style, với những phong các trẻ trung năng động, Đây có thể xem là 1 trong những Logo ít được xuất hiện nhất

logo hinh tron adidas neo logo

Logo hình tròn – adidas Neo logo

SỰ Ra đời của Logo vẫn dữ được phong cách của gã 3 sọc không hề thay đổi, Adidas Neo Logo ra đời sẽ phù hợp với dòng sản phẩm của mình, Đặc biệt đó là dòng sản phẩm Aiddas NEO bạn có thể tham khảo ở bài viết ” Adidas Neo nam, nữ thịnh hành tại Việt Nam và thị trường quốc tế ” Hay như dòng sản phẩm Y-3 (Collaboration giữa Adidas và Yohji Yamamoto) là một nhánh mang đậm tính thời trang, thời thượng với mức giá cao cấp hơn.

4. Ý nghĩa logo adidas tam giác 3 sọc

Ra đời từ năm 1991 với cái tên Adidas Performance (nhằm chỉ đến sự vận động của thể thao). Đây được xem là 1 trong những Logo được thường xuyên xuất hiện trên hầu hết các mặt hàng của Aididas

y nghia logo adidas tam giac 3 soc

Ý nghĩa logo adidas tam giác 3 sọc

.

  • Ngoài ra, thương hiệu cũng dùng logo này để tài trợ cho các câu lạc bộ, bộ môn liên quan đến thể thao như bóng đá, bóng bầu dục,…
  • Ngoài ra, 3 sọc hình tam giác của adidas logo được thiết kế với góc nghiêng 30 độ. Các nhà sáng tạo còn cho biết, ba sọc này tượng trưng cho những ngọn núi, với núi sau luôn cao hơn núi trước nhằm ám chỉ các thử thách phải vượt qua.
2 3

Ý nghĩa logo adidas tam giác 3 sọc

“Challenge to be faced, Goals to be achieved” (tạm dịch: “Chinh phục thử thách, đạt được mục tiêu”). đây là câu slogen của Thương Hiệu này, với ý nghĩa vô cùng lớn như thế bạn hoàn toàn có thể thấy tầm nhìn của Logo rất là lớn rồi đúng ko?

Logo Adidas được ra đời như thế nào?

Logo Adidas được ra đời vào năm 1948 bởi Adolf Dassler, người sáng lập ra thương hiệu Adidas. Ông đã sử dụng ba vạch song song để tạo thành logo đặc trưng cho thương hiệu này.

Ý nghĩa của ba vạch song song trên logo Adidas là gì?

Ý nghĩa của ba vạch song song trên logo Adidas là biểu tượng của sự thể thao, đồng thời cũng thể hiện sự tương đồng và sự kết nối giữa ba ngành sản xuất giày thể thao, quần áo thể thao và thiết bị thể thao mà Adidas đang kinh doanh.

Tại sao Adidas lại sử dụng ba vạch song song làm logo chính thức?

Adidas sử dụng ba vạch song song làm logo chính thức vì ý tưởng này được đưa ra bởi Adolf Dassler và được cho là có tính nhận diện cao, thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng thời phù hợp với sự phát triển của công ty.

Logo Adidas đã trải qua những thay đổi nào trong lịch sử phát triển của thương hiệu?

Trong quá khứ, logo Adidas đã trải qua nhiều thay đổi, từ những biểu tượng đơn giản cho đến những thiết kế phức tạp hơn, tuy nhiên, ba vạch song song luôn là biểu tượng chính thức của Adidas. Trong những năm gần đây, Adidas đã thực hiện một số thay đổi nhỏ để cập nhật cho thị trường mới và các xu hướng thiết kế mới.

Slogan “Impossible is nothing” của Adidas có liên quan gì đến logo của họ không?

Slogan “Impossible is nothing” của Adidas không có liên quan trực tiếp đến logo của họ, tuy nhiên slogan này thể hiện tinh thần tiên tiến, không ngừng cố gắng phát triển, tương tự như sự phát triển của logo Adidas.

Logo Adidas có ảnh hưởng đến sự phát triển của thương hiệu trong quá khứ và hiện tại không?

Logo Adidas đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển và thành công của thương hiệu Adidas trong quá khứ và hiện tại. Nó là biểu tượng đại diện cho sự chuyên nghiệp, tính nhận diện và chất lượng sản phẩm của Adidas.

Logo Adidas có được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và các hoạt động tài trợ thể thao không?

Logo Adidas được sử dụng rộng rãi Ý nghĩa logo adidas trong các chiến dịch quảng cáo và các hoạt động tài trợ thể thao. Adidas là một trong những thương hiệu lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành sản xuất và kinh doanh đồ thể thao, do đó, logo của họ là một phần quan trọng trong chiến lược quảng cáo và tiếp thị của họ.

Kết.

Cùng với 1Sneaker tìm hiểu về những ý nghĩa đằng sau các mẫu logo của Adidas đã khiến cho tôi cảm thấy rất hào hứng và kinh ngạc. Thương hiệu này đã tồn tại và chiếm lĩnh thị trường trong nhiều năm và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tôi không thể chờ đợi để đặt chân vào cửa hàng 1Sneaker để tìm cho mình một đôi giày Adidas phù hợp.

Xem ngay:

Bài viết được tham khảo nhiều nguồn: adidas Official Website | adidas US

Trả lời