Thuật Ngữ Sneaker, Tin Mới Về Sneaker

Giày replica là gì, Hàng Face là hàng gì mức giá khác nhau ra sao

giay replica la gi

Dưới đây là một bản giải thích về các thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng yêu giày, bao gồm replica, authentic (auth), condition (cond), và fake:

 1. Replica (giày được làm lại từ bản gốc): Là những phiên bản giày được sản xuất để sao chép hoặc nhái lại các mẫu giày gốc từ các thương hiệu nổi tiếng. Chúng thường được bán với giá thấp hơn so với phiên bản gốc nhưng chất lượng và hình thức có thể tùy vào từng loại hàng mà người dùng cần, có thể chất lượng thấp hơn hoặc bằng tùy thuộc vào mức giá và nơi bán.

 2. Authentic (giày chính hãng): Là những sản phẩm được sản xuất và phân phối chính thức bởi các thương hiệu giày nổi tiếng. Những đôi giày authentic thường có chất lượng cao và được chứng nhận là sản phẩm chính hãng.

 3. Condition (tình trạng): Đây là thuật ngữ mô tả về tình trạng của một đôi giày đã qua sử dụng. Các điều kiện khác nhau có thể được đánh giá từ “deadstock” (chưa sử dụng) đến “beat” (bị hỏng, hao mòn).

 4. Fake (giày giả mạo): Tương tự như replica, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ những sản phẩm giả mạo được giới thiệu là hàng chính hãng một cách gian lận hoặc không chính xác. Fake thường được xem là phiên bản kém chất lượng hơn và thường không được chấp nhận trong cộng đồng yêu giày.

Khi mua giày, quan trọng là hiểu rõ các thuật ngữ này và biết phân biệt giữa chúng để đảm bảo bạn đang mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong đợi của mình.

1/ Giày/Hàng Auth(Authentic), Real là gì?

“Authentic ( Auth ) = Real = Original ( Ori ) = Genuine ( Ge ) = Legit = Hàng chính hãng”

 – Authentic ( Auth ), Real, Original ( Ori ), Genuine ( Ge ) là các từ được dùng để chỉ hàng chính hãng, hay còn được gọi là hàng xịn, hàng công ty được sản xuất chính thống, đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty.

4 2

Giày/Hàng Auth(Authentic), Real là gì?

Hàng REAL sẽ có giấy tờ đi kèm của nước đó, bên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó nhé,

Bạn có thể sỡ hữu 1 đôi giày Real chính hãng với giá từ 500$ Đến 1K$ Những đôi giày này được làm 1 chi phí nó cao bởi vì các chi phí MKT của nó khá là cao, nên để mang 1 đôi giày thương hiệu được các nhóm nhạc nổi tiếng mang bạn cũng đẳng cắp và tự tin hơn về phong các thời trang của mình nhé.

2. Giày Rep 1:1 là hàng gì?

1 1

Giày/Hàng Rep 1:1 là gì?

Nói nôm na đây là hàng replica phân khúc 1:1 (tỉ lệ 1:1 so với chính hãng – auth – real). Loài hàng này là phân khúc cao cấp của replica, được gia công và sử dụng nhiều chất liệu cao cấp và giá thành cũng cao so với hàng replica thường (không sử dụng chất liệu và công nghệ chính hãng). 

 

 • Độ bền của đôi giày so với hàng chính hãng là 75% đến 80% Tuy ko so bì với giày chính hãng lên đến 10 hoặc 15 triệu được nhưng giá rẻ hơn mà chất lượng thì không thế nói là ko bằng được
 • Giá của 1 đôi giày thường sẽ giao động từ 550k đến 2 triệu tùy vào đôi và shop bạn mua, shop họ bán cao hơn có thể là thuế và mặt bằng nên họ bán cao để bù lỗ

3. Giày Rep 1:1 mua ở đâu?

HIện tại 1Sneaker đang bán với mức giá phù hợp và phải chăng, bạn có thể mua 1 đôii giày thể thao để tập Gym như dòng Nike hoặc Adidas, cũng như  giày để đi chơi như Vans, hoặc Convest sáng chảnh hơn có thể mua dòng Balenciaga

3 1

Giày/Hàng Rep 1:1 là gì?

 – NO FAKE, đây không phải là hàng fake, các bạn nhớ đấy nhé 🙂 . Nếu bạn chưa có một thu nhập được cao lắm để sử dụng các mặt hàng nhập khẩu trị giá đắt tiền, thì hãy sử dụng hàng real nội địa.

Đây không phải là hàng Fake bạn có thể sử dụng hàng Real nội địa để tạo cho mình 1 phong các thời trang cho riêng mình mà giá cả lại vừa phải hơn đó.

4. Giày/Hàng Rep(Replica) là gì?

– Ngày nay, các shop bán quần áo/giày fake thường hay sử dụng thuật ngữ “replica” cho loại hàng fake bán ở cửa hàng mình. Tuy nhiên đa phần chúng không hẳn là replica mà chỉ là 1 loại fake nào đó thôi. Hàng replica thực sự thường có giá thành giá cao ( thường là bằng 1 /2 hoặc thậm chí bằng với hàng chính hãng ), hàng replica thường là hàng sao chép VỀ NGOẠI HÌNH 1 cách cực kỳ tỉ mỉ và chính xác với hàng chính hãng, nhất là đối với những đôi giày đang hot trên thị trường.

So với hàng Rep 1:1 thì hàng Replica chỉ thua 1 ít thôi, Hàng Replica là hàng nhái nhưng nếu nhìn bề ngoài cũng không thể phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng vì khó phân định. Khi các bạn muốn mua 1 đôi giày chính hãng thì hãy sưu tầm cho mình những kiến thức về sản phẩm đó trên những trang website về giày để nhận định rõ nhất về chất liệu.

Hàng Rep là tên viết tắt của hàng Replica (nghĩa chuẩn) là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép hàng xịn một cách tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Theo ngôn ngữ thị trường Replica là “fake công nghệ cao“.

5. REP+ là gì?

REP+ (REP plus)  được xem là mặt hàng phân khúc cao hơn hàng Replica ở trên có chất lượng cao hơn 1 chút, Hàng này được thương lái Trung Quốc bán theo lô, không sản xuất đại trà như các hàng Replica như bình thường, nó sẽ được bán theo lô và giới hạn số lượng bán ra.

– Cho dù được nhận định tốt hơn nhưng cũng không có dẫn chứng cụ thể nào để phân biệt giữa 2 hàng này và đặc biệt lại càng khó phân biệt với hàng REAL khi chỉ nhìn qua bên ngoài.

REP+ là gì?

REP+ là gì?

– Trên thị trường bây giờ đầy rẫy những mặt hàng nhái họ chỉ thêm các tên gọi để dễ dàng lấy thêm tiền của khách hàng còn mặc định chỉ bao gồm 5 phần khúc chính của hàng nhái cho đến thời điểm này là:

 1. Fake (Giống đến 70%)
 2. Superfake (Giống 70- 85%)
 3. Replica (Giống 85- 90%)
 4. Replica 1:1 (Giống 90-95%)
 5. Siêu cấp (Giống 95- 98%)

6. Auth tuồn là gì?

Lâu lâu cũng sẽ có các nguồn hàng tuồn như thế này, đây cũng là hàng chính hãng nhá các ban, ban có thẻ hiểu nó được tuần theo 2 hình thức sau đây:

2 3

Auth tuồn là gì?

 • Hàng lỗi/ hàng nhân viên tuồn ra: hàng này thường có lỗi nhỏ, bị bẩn nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mĩ và 100% chất lượng như hàng hãng (Auth)
 • Hàng xưởng sản xuất dư để trừ hao hư hỏng, hàng này sau khi xuất cho hãng xong sẽ được tuồn ra ngoài bán thanh lí nhưng thường sẽ bị cắt tem nhãn mác sản phẩm để tránh vi phạm hợp đồng.

Đa phần hàng này sẽ được bán với gái ngang với hàng Rep 1:1 hoặc thấp hơn, chất lượng của hàng này thì khổi  phải bàn làm gì, Đôi khi bán có thể thấy mua giày có bết bẩn, được cắt hết mác đi đó là chuyện bình thương, Để chọn cho mình 1 đôi giày chuẩn AUTH Thì hãy ra Store để chọn cho mình 1 đôi giày phù hợp hơn hay thì chọn 1 đôi AUTH Tuần nhé.

7. Giày/Hàng Cond, Cond ds, 8.5 là gì?

 •  – Cond là gì? Cond = condition, tức là tình trạng giày. Độ mới/cũ của đôi giày thường được các seller ( người bán ) hiện nay thể hiện qua chỉ số cond. Ví dụ cond 9/10, cond 7/10..v…v.. Cond càng cao = giày càng mới. Ngoài qua các chữ số như trên thì còn cố 1 số thuật ngữ viết tắt như bnds, pads, vnds, ds..v..v..
 •  – Cond ds (ds = deadstock = brandnew = mới 100%). Cond ds là thuật ngữ viết tắt dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng hoàn toàn mới, thậm chí chưa bỏ ra khỏi hộp.
 •  – Cond vnds (vnds = very near deadstock = like new = gần như mới). Vnds dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng gần như mới, có thể đã được đi thử loanh quanh trong nhà. Dù sao đi nữa chúng cũng đã xuất hiện 1 số đặc điểm của giầy “gần như mới” như có 1 2 vết bẩn.

8. Giày/Hàng Fake là gì? f1,f2,f3…fn là sao? Sf (Super Fake) là gì?

 •  – Hàng fake còn được gọi là hàng “ nhái “, những mặt hàng có nhãn hiệu nổi tiếng đều được nhái giống hệt đến 99% mà người dùng không thể nào nhận ra được, kể cả logo hay ngày sản xuất, thương hiệu in trên bao bì được làm cực kì tinh vi.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng fake trôi nổi với những cái tên cũng đa dạng không kém như sf ( super fake )f1, f2,f3 …fn Tuy nhiên đa số các shop/cửa hàng thường tâng bốc các loại fake của mình lên 1 bậc, ví dụ bán fake 1 thì lại nói là sf, sf thì lại nói là replica..v…v..

Giày fake giá rẻ là gì Nguồn hàng bán giày Face giá rẻ chất lượng

Giày fake giá rẻ là gì Nguồn hàng bán giày Face giá rẻ chất lượng

– f1, f2, f3, …fn = fake 1, fake 2, fake 3 …fake n. Về fake mà nói thì kể bao nhiêu loại fake cũng không thể hết được. Tóm lại thuật ngữ này thường dùng để chỉ những loại hàng fake kém chất lượng nhất mà người ngoài nhìn vào cũng thấy là fake từ cái nhìn đầu tiên. Sai kiểu dáng, sai màu sắc abc xyz, thậm chí được rót vào sự sáng tạo vô hạn của những người sản xuất, bạn cứ nhìn ảnh phía dưới sẽ hiểu. Loại này trên thị trường thường có giá dao động từ 100 nghìn đồng ~ 400 nghìn đồng tùy mẫu giày, vậy nên nếu bạn mua được 1 đôi yeezy 350 boost “super fake” mới cứng với giá 350 nghìn đồng, có lẽ bạn nên xem lại.

sf = super fake = loại fake cao cấp. ( KHÔNG PHẢI SUPPER FACE ).

 – Super fake là khái niệm chỉ loại hàng “siêu fake”, đây là loại hàng copy về ngoại hình khá chuẩn, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết mà những “thánh soi” trên mạng hoặc những người chơi giày có kiến thức, am hiểu rõ về giày có thể dễ dàng nhìn ra. Ít nhất thì loại fake này còn đúng về thiết kế và không “thiên biến vạn hóa” như loại trên. Một hàng giày super fake thường có giá từ 5 600 nghìn cho tới 1 ~ 2 triệu đồng tùy từng đôi..

Những cách để phân biệt Real với Replica các loại

Thật ra cũng không khó để phân biệt được các mặt hàng này đâu, nếu bạn hay xem reveiw trên thế giới bạn sẽ để ý 1 số chỗ, 1Sneaker chuyên bán hàng Rep 1:1 và hàng Au nên sẽ chỉ cho bạn những cách sau đây để bạn có thể hiểu thêm nhé

  1. Hộp đựng ( phong các đóng hộp của những sp và các mặt hàng khac nhau. .
  2. Đường may
  3. Gót và đế giày
  4. Lót giày
  5. Tem dưới lưỡi giày

Đa phần các mặt hàng này sẽ không bao giờ nhái giống hàng chính hãng 100% bới đây là những hàng được đăng ký bởi cục sở hữu trí tuệ, có thể bị kiện về mẫu mã mà họ trực tiếp bán ra.

Hàng chính hãng có thật sự hoàn hảo 100% như ta nghĩ ?

3 2

Hàng chính hãng có thật sự hoàn hảo 100% như ta nghĩ ?

Đối với những bạn có ít điều kiện mua hàng chính hãng, thậm chí chưa bao giờ sử dụng hàng chính hãng hoặc có 1-2 đôi. Các bạn thường có tâm lý đề cao quá mức sự hoàn hảo của giày chính hãng.

Rằng giày chính hãng là phải chuẩn 100% không hề có lỗi từ a đến z. Giày chính hãng mang vào luôn chuẩn form, luôn đẹp và luôn…. êm. Mang giày chính hãng vào là sẽ đẹp trai bất chấp, lập tức biến thành nam thần, soái ca, vạn người mê!

Kết Luận.

Để lựa chọn đôi giày phù hợp và ưng ý không cần phải làm phức tạp, bạn có thể chọn một đôi giày thể thao phù hợp với túi tiền của mình. Nếu bạn có khả năng tài chính đủ mạnh, bạn có thể chọn mua một đôi giày chính hãng để đi. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế, bạn cũng có thể tìm mua một đôi giày replica 1:1 tại các cửa hàng uy tín như 1Sneaker với mức giá phải chăng.

Hi vọng việc giải thích về giày replica, auth, cond, fake sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt các loại giày trên thị trường. Chúc bạn thành công trong việc chọn lựa và sở hữu được đôi giày phù hợp và ưng ý nhất.

Trả lời