Tin Mới Về Sneaker, Buộc Dây Giày

Cách thắt dây giày Converse bao đẹp từ những người yêu Sneaker chỉ

CACH THAT DAY GIAY CONVERSE DEP

Với những đôi giày phong cách cổ điển như Converse sẽ không thể làm khó các tín đồ yêu Sneaker được, những kiều thắt giày Converse đang được các bạn trẻ chia sẻ nhau, hôm nay hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu ngay xem như thế nào nhé, còn chờ đợi gì nữa bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn và bạn sẽ tự làm cho đôi giày của mình đẹp và lạ trong mặt người khác nữa.

Oko chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay cách thắt dây giày, và dòng Converse luôn có 2 loại cổ thấp và cổ cao, chúng ta sẽ đi tìm đôi giày cổ cao trước đề làm nhé,

1. Cách thắt dây giày Converse cổ cao

Mở đầu là cách buộc dây giày hình thang, có thể nhiều bạn không biết cách thắt của đôi giày này như thế nào, Cách buộc dây giày cao cổ này đảm bảo vô cùng lạ mắt, sẽ khiến người khác khi nhìn vào lại thích thú và tò mò về cách buộc dây của bạn. Thực ra, cách buộc dây này cũng khá đơn giản.

 1. Xỏ dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (xỏ từ dưới lên trên)
 2. Đưa phần dây màu xanh xỏ qua lỗ thứ 2 kế bên, dây màu vàng cũng tương tự
 3. Vắt chéo hai phần dây, lồng qua nút được tạo từ bước 2 và xỏ mỗi phần dây vào mỗi lỗ kề nó tương ứng
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết thì buộc dây và thắt nút
cach buoc day giay converse cao co

cách buộc dây giày converse cao Converse

Kiểu thắt dây giày converse hình ngôi sao

Nghe có vẻ độc đáo nhỉ? Những đôi giày Converse luôn có sự sáng tạo của mỗi người là khác nhau, Hãy thử cách này xem có thể là rất nhiều bạn thích những mẫu giày như thế này đó.

Cach mang giay converse co cao doc dao

Cách mang giày converse cổ cao độc đáo

Kieu that day giay converse hinh ngoi sao

Kiểu thắt dây giày converse hình ngôi sao

Các bước thực hiện

Cach that day giay converse hinh ngoi sao

Cách thắt dây giày converse hình ngôi sao

 1. Bắt đầu xỏ dây vào lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 5 (xỏ từ trên xuống dưới)
 2. Đưa phần dây màu xanh xỏ qua lỗ xỏ cùng bên ở hàng thứ 2 rồi xỏ sang lỗ xỏ thứ 5 phía đối diện.
 3. Xỏ dây xanh vào lỗ xỏ ở hàng thứ 2 cùng bên rồi xỏ sang lỗ xỏ thứ 5 phía đối diện.
 4. Đưa phần dây xanh xỏ qua lỗ cùng bên hàng thứ 7 rồi xỏ sang lỗ đối diện. Xỏ tiếp qua lỗ thứ 8
 5. Đưa phần dây vàng qua lỗ xỏ hàng thứ 2 cùng bên, luồn chéo qua dây xanh như hình rồi xỏ qua lỗ xỏ hàng thứ 2 đối diện.
 6. Đưa phần dây vàng qua lỗ xỏ thứ 8 rồi buộc thắt nút.

Cách buộc dây giày Converse quanh cổ

Đây là cách buộc giày khá là ấn tượng với những bạn yêu thích sự đổi mới trong phong các của mình, Bạn có thể thực hiện với những cách sau đây.

Cách thực hiện kiểu dây giày này như sau:

 • Bước 1: Bạn xỏ dây giày qua lỗ xỏ ở hàng đầu tiên, tính từ phía mũi giày, theo hướng từ ngoài vào trong, tức là phần đầu dây sẽ nằm ở phía trong giày. Bạn nên căn chỉnh sao cho độ dài hai bên dây giày ngang bằng nhau để buộc dây được đẹp và đều nhau.
 • Bước 2: Kế đến, bạn thực hiện xỏ lần lượt dây giày vào lỗ xỏ kế tiếp liền kề ở phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Bạn cũng tiến hành tương tự với phần đầu dây còn lại bên kia.
 • Bước 3: Sau khi đã tiến hành xỏ tới lỗ cuối cùng thì thay vì thắt lại như các kiểu buộc dây giày thông thường thì bạn lại vòng dây ra sau cổ chân rồi vòng về phía trước.
 • Bước 4: Cuối cùng, khi hai đầu dây đã có mặt tại phía trước của giày, bạn tiến hành thắt nút dây sao cho thật chắc chắn.
Cach Buoc Day Giay Converser Co Cao Vang Sunflower

Cách Buộc Dây Giày Converser Cổ Cao Vàng Sunflower

Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

Nếu bạn yêu thích sự gọn gàng và không thích phần dây thừa ra ngoài thì cách thắt dây giày giấu dây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng rất phù hợp với sợi dây dài của đôi giày Converse cổ cao, vừa gọn gàng lại vừa ấn tượng với phần dây giày thừa được giấu kín kẽ, cẩn thận ngay bên trong đôi giày.

Cach that day giay co cao giau day

Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

Cách thắt dây giày Converse giấu dây như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành xỏ hai đầu dây giày vào hai lỗ xỏ đầu tiên theo chiều từ trên xuống dưới tức là từ phía ngoài giày vào trong.
 • Bước 2: Kế đến, bạn xỏ đầu dây giày sang lỗ kế tiếp liền kề cũng theo chiều từ trên xuống dưới. Thực hiện cho tới hết lỗ cuối cùng thì bạn chuyển sang tiến hành tương tự với phần đầu dây còn lại.
 • Bước 3: Ở lỗ xỏ dây cuối cùng, bạn xỏ phần dây bên phải vào lỗ bên trái theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự, bạn xỏ phần dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải cũng theo chiều từ ngoài vào trong. Sau khi kết thúc bước này, bạn đã có hai sợi dây ở hai bên lỗ xỏ.
 • Bước 4: Kế đến, bạn chỉ cần gập phần dây bên phải gọn gàng và nhét vào bên trong phần cổ giày. Rồi bạn tiến hành tương tự với phần dây bên trái và hoàn thiện.

Cách thắt dây giày Converse cổ thấp

Đôi giày cổ thấp họ và Converse vẫn luôn là sự lựa chọn cho sự đơn giản cho mỗi bạn yêu thích những đôi giày phong cách đơn giản, với những đôi giày như thế bạn sẽ kết hợp với nhiều bộ trạng phục khác nhau cách gây ấn tượng mạnh cho mọi người:

Cach that day giay Converse co thap

Cách thắt dây giày Converse cổ thấp

Không chỉ là những đôi giày theo phong cách riêng của mỗi người đều khác nhau, bạn có thể thấy những đôi giày có những nét đặc trưng riêng theo gu thời trang của bạn  Vậy đâu là những cách thắt dây giày converse đẹp nhất dành cho cho giày cổ thấp? hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu ngay nhé.

Cách buộc dây giày Converse cổ thấp kiểu Loop Back.

Loop Back là một kiểu thắt dây giày rất phù hợp với kiểu giày Converse 1970s cổ thấp. Chính những nút xoắn ở giữa thân trên của giày sẽ tạo điểm nhấn, tăng thêm sự khỏe khoắn, năng động và nổi bật cho đôi giày.

cach buoc day giay converse co thap loopback

cách buộc dây giày converse cổ thấp loopback

Cách thực hiện kiểu thắt Loop Back 

 • Bước 1: Bạn dùng dây giày xỏ vào 2 lỗ xỏ ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới đi lên, tức là phần dây thừa còn lại sẽ nằm ở phía bên ngoài giày.
 • Bước 2: Kế đến, bạn bắt chéo 2 phần đầu dây lại với nhau. Rồi, bạn tiếp tục xỏ phần dây vào lỗ thứ 2 với điều kiện đầu dây ở bên nào thì xỏ vào lỗ ở bên đó.
 • Bước 3: Bạn tiến hành lặp lại các thao tác giống như ở bước 2 cho đến khi xỏ dây vào được hết các lỗ thì thực hiện buộc 2 đầu dây lại tạo thành chiếc nơ xinh xắn. Chúng vừa giúp giày trông đẹp hơn lại vừa khiến giày chặt, ôm khít chân hơn.

Cách buộc dây giày Converse cổ thấp kiểu Zig – Zag.

cach buoc day giay converse co thap zigzag

cách buộc dây giày converse cổ thấp zigzag

Nhìn có vẻ lộn xộn có trật tự nhỉ, Bạn có thể xắm thêm cho mình nhiều bí kíp bỏ túi cho mình những phong cách giày thể thao và cách buộc dây giày đơn giản như thế này

Cách thực hiện thắt dây giày Converse cổ thấp kiểu Zig – Zag như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ dây giày theo hướng từ dưới lên trên vào lỗ xỏ đầu tiên bên trái. Sau đó, bạn đưa tiếp phần đầu dây đó xỏ tiếp sang lỗ xỏ đầu tiên bên phải và cũng theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Kế đến, bạn đưa phần đầu dây bên trái (mình sẽ gọi tạm là phần dây màu xanh để mọi người dễ hình dung) xỏ vào lỗ xỏ kế bên, tức là lỗ xỏ thứ 2 theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Phần đầu dây còn lại (tạm gọi là đầu dây màu vàng) bạn xỏ qua lỗ được tạo ra bởi bước thứ 2. Nó sẽ gần giống như việc bạn vắt dây qua phần dây được tạo nên bởi bước 2. Sau đó, bạn xỏ tiếp dây màu vàng sang lỗ xỏ hàng thứ 2 còn lại.
 • Bước 4: Bước này khá giống vào bước 2 nhưng thực hiện với dây màu vàng. Tức là bạn đưa phần dầu dây màu vàng xỏ vào lỗ thứ 3 kế bên theo chiều từ dưới lên.
 • Bước 5: Tương tự như bước số 3 nhưng là áp dụng với dây màu xanh. Nghĩa là bạn xỏ phần dây màu xanh qua lỗ được tạo bởi bước số 4 bên trên. Rồi, bạn xỏ tiếp sang lỗ xỏ ở hàng thứ 4.
 • Bước 6: Bạn tiến hành lặp lại quá trình trên, lần lượt từ bước 2, 3, 4, 5 cho đến khi hết các lỗ xỏ thì bạn buộc dây lại.

Đây là 1 cách thức buộc giày khá là khó hiểu và hy vọng bạn có thể làm cho đôi giày của bạn hay.

Cách thắt dây giày Converse đẹp hình kim cương

Cách thắt dây giày Converse đẹp hình kim cương hay còn có tên gọi khác cách thắt dây giày Converse 5 lỗ này còn có thể áp dụng được cho những đôi giày có 5 lỗ xỏ.

Đây là 1 hình thức thắt dây giày vô cùng mới lạ nghe có vẻ hơi khó hiểu, vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu thắt dây giày ở lỗ xỏ hàng thứ 2, xỏ hai phần dây giày từ trong ra ngoài sao cho phần dây còn lại nằm được ở phía ngoài giày.
 • Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên của hàng thứ 1, tiếp tục xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên của hàng thứ 1.
 • Bước 3: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở hướng phía đối diện, thực hiện tương tự với phần dây bên trái.
 • Bước 4: Thực hiện đưa phần dây màu xanh luồn qua lỗ dây ở hàng trên, rồi kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4. Thực hiện tương tự đối với phần dây màu vàng.
 • Bước 5: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến lỗ 2 lỗ xỏ cuối cùng thì xỏ qua và thắt nút lại.
Cach that day giay Converse dep hinh kim cuong 1

Cách thắt dây giày Converse đẹp hình kim cương

Cách cột dây giày Converse lattice (mắt cáo)

Tiếp tục, lại thêm một kiểu buộc dây giày converse cổ thấp mà có thể bạn vẫn chưa hề hay biết đây. Lattice là kiểu thắt sẽ khiến đôi giày của bạn trở nên độc và lạ hơn rất nhiều đấy.

 • Bước 1: Bắt đầu đi thẳng về phía bên trong (phần dây màu xám) và đi qua cặp mắt bên dưới (phần này như bước đầu tiên của kiểu thắt khóa kéo).
 • Bước 2: Bỏ qua hai cặp lỗ câu, luôn đầu dây chéo với nhau như hình.
 • Bước 3: Luồn dây xuống lỗ xâu thứ hai và theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 4: Cho cả hai đầu dây thẳng lên trên ở phía bên trong và bắt đầu luồn ra qua lỗ thứ 2 theo chiều từ trên xuống.
 • Bước 5: Lặp lại cách cột giày Converse đến khi kết thúc và buộc dây giày lại.
Kieu buoc day giay Converse Lattice

Kiểu buộc dây giày Converse Lattice

Kiểu buộc dây giày Kim cương

Cách buộc dây giày kim cương còn có tên gọi khác là buộc dây kiểu mạng nhện, kiểu buộc này đang được ưa chuộng không chỉ đối với Converse mà còn áp dụng được cả với những đôi giày có 5 lỗ xỏ trên thị trường hiện nay!

Kieu buoc day giay Kim cuong

Kiểu buộc dây giày Kim cương

Với kiểu buộc như vậy sẽ khiến cho đôi giày của bạn trở nên vô cùng ấn tượng trước nhiều con mắt của những người đối diện nhất là người khác giới và làm cho đôi giày của bạn trở nên chắc chắn và bền chặt hơn và hãy cân nhắc kĩ trước trước khi bạn muốn đi giày thoải mái hơn.

 • Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Xỏ hai phần dây từ trong ra ngoài sao cho phần dây còn lại nằm phía ngoài giày
 • Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.
 • Bước 3: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, làm tương tự với phần dây bên trái
 • Bước 4: Đưa phần dây vừa lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, làm tương tự với phần dây màu vàng
 • Bước 5: Làm tiếp như vậy cho đến 2 lỗ xỏ cuối thì xỏ qua và thắt nút.

KẾT.

1Sneaker đã tổng hợp lại cho bạn hơn 10 Cách thắt dây giày Converse bao đẹp từ những người yêu Sneaker hướng dẫn lại, với những cách trên bạn có thể lựa cho mình 1 buộc dây giày riêng cho cá nhân mình. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm màu sắc cho đôi giày của mình nhé. Chúc bạn lựa chọn và bỏ túi vài cách.