Kinh Nghiệm Về Sneaker, Phối đồ sneaker, Tin Mới Về Sneaker

Tất cả về size giày mà bạn nên biết. Cách chọn đúng size

Người ta nói: đi một đôi giày vừa vặn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin làm điều mình thích là không có sai. Khi chọn giày, các bạn lưu ý phải chọn đúng size giày của mình để có được đôi giày phù hợp nhất. Thế nào là size đúng? Làm sao để chọn đúng size? Đặc biệt là trong thời đại ngày càng phát triển, đa số các bạn đều mua hàng online thì nhỡ đặt không đúng size thì sao? Sẽ gây ra thêm phiền toái và thâm tâm cũng không được vui. Ảnh hưởng như vậy sẽ khiến bạn mất hài lòng với đôi giày đó.

1sneaker sẽ hướng dẫn các bạn đo cỡ chân và chọn đúng size giày trong bài viết ngày hôm nay.

Đơn giản công cần gì nhiều:

  • 1 tờ giấy trắng lớn hơn chân bạn, đa số thì dùng tờ A4 là đủ rồi nha.
  • 1 cây bút gì cũng được nhưng nên là bút chì hoặc bút bi.
  • 1 cây thước có vạch centimet.

 

 

Các bạn cũng có thể tiết kiệm giấy bằng cách lấy tờ A4 đã in 1 mặt rồi để đo chân. tại vì đo chân chỉ cần 1 mặt giấy thôi là đủ rồi.


thước gì cũng được miễn là co vạch kẻ centimet nhé!

Những bước tiến hành:

  • Bước 1: đặt chân bạn ngay ngắn trên tờ giấy. Chú ý là không được xê dịch chân trong quá trình đo đạc.
  • Bước 2: cầm bút vẻ khung chân của bạn. Chú ý: để cây bút thẳng nếu không sẽ bị sai lệch.
  • Bước 3: đánh dấu điểm cao nhất của ngón chân cao nhất và điểm thấp nhất của gót chân. Kẻ 2 đường thẳng song song tiếp xúc với 2 điểm vừa đánh dấu. Nhớ là tiếp xúc chứ không phải cắt nha.
  • Bước 4: kẻ 1 đoạn thẳng vuông góc với 2 đường thẳng ở bước 3 và đo đoạn thẳng này để có được chiều dài chân của bạn.
  • Bước 5: quy đổi chiều dài chân ra size giày từ bảng quy đổi size giày.

cách chọn đúng size giày

Xem thêm: sneaker là gì? Định nghĩa rõ nhất về sneaker

Các bạn hãy nhớ chiều dài chân của mình để có thể quy đổi ra size của tất cả các nước luôn nha chứ đừng nhớ size của mình ở cụ thể nước nào cả. Ví dụ: chiều dài chân của bạn là 22 cm thì đổi ra là size giày 36, Nhưng mà qua size giày của Anh thì lại là 3.5. Vậy nên đối với bạn nào không thể nhớ hết size giày của mình ở từng nước, bạn chỉ cần nhớ chiều dài chân của mình là được, sau đó lại tự quy đổi ra size giày. Chứ lở quên chiều dài là phải đo lại từ đầu đấy.

Bảng quy đổi size giày

bạn xem chân mình bao nhiêu cm thì so với bảng trên nha. Hãy nhớ kĩ lấy chiều dài chân của bạn

Đã đo xong chiều dài chân của các bạn là bao nhiêu cm chưa các tình yêu ơi? Đo xong rồi thì hãy tham khảo bảng dưới đây để đổi ra size giày của bạn nha! Lưu ý là nếu đo không chính xác là sẽ sai đó. Sai thì cũng chỉ sai 1 tí thôi. Vd chân thực sự dài 23 cm nhưng lại đo được 23,2 cũng không sao, mua giày về cũng không ảnh hưởng lắm đâu.

Bảng quy đổi size giày của các thương hiệu nổi tiếng

đây là của Puma nhé. Có đầy đủ nam, nữ, trẻ em rất dễ dò


Của Vans


còn đây là của Adidas


Converse người lớn


converse trẻ em


Còn đây là Nike. Xem những bảng trên để làm gì? Để các bạn có thể đặt đúng 1 đôi giày phù hợp nhất với mình nếu có đặt giày của những hãng trên nha! Nguồn: internet

Vừa rồi mình đã chia sẻ cho các bạn cách đo cỡ chân và quy đổi ra size giày cho các bạn. Các bạn có thấy thông tin này hữu ích không? Đã biết size đúng của mình rồi thì không phải lấn cấn gì vụ đặt giày nữa nè. Chọn được 1 đôi giày đúng size của mình như gặp được đúng người vậy đó.  Sai người là thấy sai cả đường đi lối về, không bao giờ hạnh phúc đâu. Sneaker cũng vậy thôi. Chọn không đúng thì sao có thể yêu mến đôi giày đó 1 cách trọn vẹn được, lại còn chả giú ích gì được cho mình nữa. Nên các bạn hãy cẩn thận trong việc này nhé!

Hiện tại ở 1sneaker đang có các mẫu giày rep 1:1 siêu đẹp mà còn giá cả yêu thương. Hãy ghé qua để tham khảo và chọn cho mình đôi giày ưng ý nhé.

Biên soạn bởi My Trần

Xem thêm: những đôi giày đắt nhất thế giới

Những hạng mục ở 1sneaker gồm có:

Trả lời