Check Sản Phẩm

Hướng dẫn cách phân biệt giày Converse chính hãng hay fake

cach phan biet giay converse that va gia

Với kiểu phong các cổ điển đây đươc xem là dòng sản phẩm luôn được các bạn trẻ thời đại mới yêu thích bởi nó chính là những gì mà thương hiệu trăm năm mang lại cho các ban, Chính vì thế bạn có thể kết với nhiều outfit khách nhau tạo cho bạn 1 nét đặc trưng riêng về từng bộ đồ mà bạn muốn làm.

Do có nhiều sản phẩm cũng như có nhiều người muốn sở hữu 1 đôi giày chính hãng nhưng không biết phải làm như thế nào để phân biệt khi hàng giả hàng nhái quá trời trên thị trường hiện nay hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu ngay nhé.

Cách phân biệt giày Converse thật và giả

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà chúng ta đưa lựa chọn đôi giày khách nhau nên mua 1 đôi giày chính hãng (real ) hay 1 đôi giày Face hàng nhái lại trên thị trường, còn tùy thuộc vào chúng ta chọn, hãy cùng 1Sneaker tìm hiểu nhé

1. Về giá của sản phẩm Converse

Về mức giá cũng sẽ tùy nơi bán nhưng sẽ cao hàng Real sẽ có mức giá cao hơn, có những nơi bán hàng Face mà mức giá cũng ngang với hàng Real, nên về mức giá sẽ chỉ là tham khảo bạn còn cần phải phân biệt thêm về các yêu tố khác như.

 • Đối với hàng Rep 1:1 cao cấp nhất của hàng face giá tầm 600k đến 700k đổ lại đối với trị trường Việt Nam
 • Hàng Chính hãng với mức giá tầm : 1t5 đến 3 triệu tùy vào loại và đời giày

Bạn có thể thấy mức giá khá phù hợp với 1 đôi giày chính hàng phải không? ngoài ra bạn cũng có thể tham khỏa thêm những đôi giày converse hàng rep 1:1

2. Bên ngoài và hộp giày converse

1 Hãng lớn họ rất chú trọng không nhữ bên ngoài ma cả bên trong nữa, khi bạn cầm ở bên ngoài sẽ thất rất khác biệt mà không có hãng nhài nào giám làm vì có thể bị kiện về sở hữu trí tuệ khi bị phát hiện.

Hop giay Converse chinh hang co day du thong tin xuat

Hộp giày Converse chính hãng có đầy đủ thông tin, xuất xứ

Hop dung giay Converse chinh hang

Hộp đựng giày Converse chính hãng

Thong tin chi tiet duoc in day du ro net tren mat ben hop giay

Thông tin chi tiết được in đầy đủ, rõ nét trên mặt bên hộp giày

 • Hộp sẽ được bao bọc rất cẩn thận, chuyên nghiệp và chính chu trong từng đường nét.
 • Ghi rõ  trên nhãn dán sẽ có đầy đủ thông tin về xuất xứ
 • Thông số sản phẩm cũng như mã sản xuất
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem mã sản xuất trên hộp có trùng với đôi giày không

Điều cần lưu ý đó chính là bạn nên kiểm tra xem đôi giày và mã hộ có trùng với nhau không, Nếu không bạn mua phải đôi giày không đạt chuẩn rồi nhé.

Ở lưỡi gà và gót

Tất cả các tem logo All Stars được in rõ nét trên lưỡi gà của giày Converse thật. Giày Converse fake thường có logo mờ nhạt, không rõ ràng và đường chỉ lỏng lẻo. Tem logo ở lưỡi gà của giày Converse chính gốc thường được làm từ vải thô mỏng. Nếu đường chỉ xung quanh logo lỏng lẻo và không cân đối thì khả năng cao đó chính là giày fake.

Logo All star o luoi ga giay Converse

Logo All star ở lưỡi gà giày Converse (Nguồn ảnh: wikihow.com)

Logo ở gót giày là một miếng nhựa hình chữ nhật với logo ALL STARS. Đối với những đôi giày fake, logo này được in nổi lên, nên rất dễ xảy ra hiện tượng chữ dễ bị bung ra và mất chữ. Còn giày thật thì logo được in chìm và bền hơn, nên sẽ khó có hiện tượng bị mờ logo.

Logo o got giay

Logo ở gót giày

Ở trên thân giày

Kiểm tra miếng vá logo Converse ở trên thân giày. Miếng logo thật có một ngôi sao màu xanh hải quân, trong khi đôi giày có thể có màu các màu xanh khác nhau. Ngoài ra, bản auth miếng logo chỉ có một ngôi sao và chữ ký của Taylor. Hãy cẩn thận với những miếng logo không rõ ràng về chữ ký hay hình ngôi sao, nếu logo bị in nhòe cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

Logo tren than giay

Logo trên thân giày giúp bạn biết rõ hơn về đôi giày( Nguồn ảnh: wikihow.com)

Nhiều logo ở trên thân giày của các đôi giày giả có thể có thêm những chi tiết khác hoặc thiết kế khác. Mọi logo đều phải giống y hệt nhau, từ thiết kế đến màu sắc. Hãy kiểm tra logo giày của bạn phải đầy đủ các chi tiết, không được thừa thiếu và phải được in rõ ràng.

Logo tren than giay la diem giup ban phan biet Converse that gia

Logo trên thân giày là điểm giúp bạn phân biệt Converse thật giả

5. Đường may

Đường may giày là điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra đó có phải là một đôi giày Converse fake giá rẻ hay chính hãng vì mọi đường may, nét chỉ của giày auth được may rất tinh tế, chắc chắn và không có điểm thừa. Còn giày fake thì đường may rất lỏng lẻo và có nhiều điểm thừa trông mất thẩm mỹ. Đây cũng là điểm giúp bạn phân biệt giày converse chính xác hơn.

 

Untitled design 2

Giữa giày fake và giày thật có nhiều điểm khác

 

6. Chất liệu vải

Cách nhận biết giày Converse thật qua chất liệu vải là yếu tố quyết định đến chất lượng đôi giày. Nếu so sánh với chất liệu vải của hàng auth luôn có màu sắc rõ nét, chân thực và chất màu khó phai sau thời gian dài sử dụng thì chất liệu của giày fake lại dễ phai màu sau một vài lần giặt.

Untitled design

Converse xịn vải thường mỏng hơn, mềm mịn hơn nhưng vẫn giữ đứng form

Form giày Converse Auth chắc chắn và chất liệu vải rõ nét

Form giày Converse Auth chắc chắn và chất liệu vải rõ nét

Ngoài ra, form của giày converse chính hãng rất chắc chắn và có vải mềm, xịn hơn giày fake rất nhiều nên không gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Tem giày Converse chính hãng

Tem giày chính hãng luôn có những những tiêu chuẩn chung đặc biệt là đôi giày Converse sẽ có những tiêu chuẩn chung và vô cùng nghiêm ngặt

 • Có độ khó làm cao, nhìn rất là tinh tế trên từng đường nét.
 • các chữ trên tem giày real được thiết kế không liền mạch nhau nhưng vẫn trông vô cùng tinh tế để khách hàng phân biệt giày Converse chính hãng
Tem giay converse that va gia

Tem giày converse thật và giả

Tem tren luoi ga cua giay real duoc may chac chan va rat ti mi

Tem trên lưỡi gà của giày real được may chắc chắn và rất tỉ mỉ

Để ý kỹ logo nhãn hiệu tròn trên thân giày. Những đôi giày được làm trước năm 2008 sẽ có hình biểu tượng ® dưới logo All Star. Nếu những đôi giày sau năm 2008 mà có biểu tượng này, hãy cẩn thận nhé. Hãy để ý các đường may xung quanh logo, xem chúng có được gắn kết chặt chẽ hơn.

Lót Giày

Điểm đặc biệt của đôi giày này cho dù bạn có đi lót giày bao nhiêu lần và có cũ đến đâu thì nó dữ được tính đặc trưng của đôi giày

 • giày real bao giờ cũng được in rõ ràng và sắc nét hơn giày fake

Untitled design 3

Lot giay sac net cua Converse real

Lót giày sắc nét của Converse real

 

Đế Giày

Giày chính hãng dưới đế giày sẽ có 2 chấm nhỏ nằm ở 2 góc của phần giữa mũi giày. Trừ giày super fake thì những loại giày nhái thường sẽ không có chi tiết này.

ALL STAR viet hoa va hinh ngoi sao nho sau canh o goc ben trai

ALL STAR viết hoa, và hình ngôi sao nhỏ sáu cánh ở góc bên trái

Hai cham nho tren de giay Converse real la chi tiet de nhan biet hieu qua

Hai chấm nhỏ trên đế giày Converse real là chi tiết để nhận biết hiệu quả

Tag giày

Giày converse thật sẽ được luồn một chiếc tag giày Converse vào lỗ xỏ của giày. Những đôi giày fake thường không có điều này

Tag giày original của Converse

Tag giày original của Converse

Giấy gói Converse

Nếu giày của bạn không được gói trong giấy thì có thể chắc chắn đó là giày Converse fake. Còn đối với giày real, giấy gói sẽ được in lo

Tên nhà cung cấp sản phẩm

Nếu như đôi giày bạn sở hữu có đầy đủ các yếu tố trên thì có thể chắc chắn đó là giày chính hãng. Tuy nhiên, vẫn có một số đôi giày chính hãng thiếu chi tiết 2 chấm và logo cũ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đối với một số đôi giày VNXK chính hãng cũng có thể bị thiếu tem, hoặc hai chiếc giày khác tem nhau và bị lỗi size vì giày VNXK là giày tuồn ra bên ngoài từ nhà máy sản xuất.

Mùi

Mùi là chi tiết rất ít người chú ý đến nó khi mua giày nhưng lại là chi tiết rất quan trọng để phân biệt một đôi giày thật và giả. Để sản xuất 1 đôi giày chính hãng, đôi giày phải không được có mùi hoá chất độc hại cho người sử dụng mà sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng.

 • Ngược lại, giày fake sẽ có mùi như mùi keo hôi và mùi kẹo cao su cũ (điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mùi chân của bạn khi sử dụng lâu dài).

Mũi giày

 • Mũi giày conveser mịn các đường chỉ được may rõ ràng, đều đặn, không bị lỗi hay ngắt quãng
 • Chất lượng cao su cao cấp nên mũi giày không bị biến dạng khi chịu tác động mạnh. Màu ngà sữa.
Mui giay fake co duong van khong ro rang

Mũi giày fake có đường vân không rõ ràng ( Nguồn ảnh: wikihow.com)

Mui giay Converse that gia

Mũi giày Converse thật & giả

Thông thường, mũi giày fake có đường vân không rõ ràng, mũi được làm từ cao su chất lượng kém nên dễ bị biến dạng và có màu trắng như thuốc tẩy, và dường như không có tính đàn hồi.

Gót giày

Đối với gót giày thông thường nó chỉ đùng 1 vài trường hợp thôi, nó cũng sẽ tùy thuộc vào 1 số thị trường nữa, nên bạn cũng nên cân nhắc so sánh vấn đè này

 • Cách nhận biết Converse thật chính hãng tại Việt Nam được in chữ nổi 3D rất chắc chắn còn giày nước ngoài thì lại được in chìm
 • Giày Converse ở nước ngoài có thể được in chìm nhưng khó phai.
Logo Converse chinh hang se duoc in chim o got giay

Logo Converse chính hãng sẽ được in chìm ở gót giày

Đối với giày Converse fake, gót giày cũng có thể được in nổi, nhưng không phải in 3D mà chỉ được dán như là in nổi nhưng không hề chắc chắn, hoặc được in chìm nhưng rất nhanh bạc màu.

KẾT.

Việc bỏ ra vào triệu đồng mà mua trúng phải đôi giày Face quả thật là vô lý và không thể nào chấp nhận được, 1Sneaker đã cùng bạn hỗ trợ và tìm ra câu trả lời cho từng đôi giày chính hãng được làm tỷ mỷ khác với đôi giày Fake ở ngoài thị trường

Bài viết cách phân biệt giày Conveser chính hãng của 1Sneaker cũng cung cấp thêm cho bạn 1 số thông tin về đôi giày của minh.